Trần Ngân
by on July 10, 2022
67 views

Hãy nhìn lại danh mục đầu tư tiền điện tử của bạn và xem có bao nhiêu tài sản nằm trong top 100? Nếu câu trả lời là “rất nhiều”, có một chỉ báo bạn thực sự nên theo dõi ngay bây giờ: giao dịch của cá voi.

Số lượng giao dịch cá voi tăng vọt

Theo phân tích của Santiment, cá voi đang điên cuồng “kiếm ăn” khi họ thực hiện những giao dịch khổng lồ đối với 100 tài sản hàng đầu. Một số crypto thậm chí còn có số lượng giao dịch cá voi trị giá +$100k gấp đôi con số thông thường. Trong đó, phải kể đến những coin điển hình như LTC, AXS, CHZ, COMP, TUSD, SNX.

 

“100 crypto hàng đầu tiếp tục chứng kiến các giao dịch cá voi lớn xảy ra. Các tài sản đang có ít nhất gấp đôi số giao dịch trị giá +$100k so với thường lệ bao gồm: LTC, AXS, MKR, CHZ, COMP, TUSD, SNX,…”.

Tại sao cá nhỏ bình thường phải quan tâm đến những thay đổi này khi giá có thể không biến động như mong muốn? Hoạt động của cá voi ở các nhóm cao nhất đôi khi có thể báo hiệu sự thay đổi về giá. Dựa trên hoạt động giao dịch này cùng với một cuộc tăng hoặc giảm giá, chúng ta có thể đoán được liệu cá voi đang tích lũy hay chốt lời.

Về phần mình, LTC tăng 0,87% trong ngày và tăng 6,07% trong tuần sau diễn biến này. Mặc dù cá voi nhắm mục tiêu đến LTC nhưng mức tăng đột biến nhỏ hơn đáng kể so với các giao dịch cá voi cho CHZ và SNX.

Điều này nghe có vẻ không quan trọng, nhưng cần lưu ý phân kỳ DAA-Giá đã điều chỉnh cho thấy một thanh dài màu đỏ tươi đột ngột nhấp nháy tín hiệu bán rất mạnh vào sáng nay. Tại thời điểm viết bài, có vẻ chỉ báo đã đúng khi giá LTC giảm 8% trong ngày và 5% trong tuần qua.

ltc

Phân kỳ DAA-Giá đã điều chỉnh | Nguồn: Santiment

Hơn nữa, khối lượng LTC tăng kể từ khoảng ngày 26/3 và vượt qua mốc 1 tỷ LTC vào thời điểm viết bài. Điều này một lần nữa chứng minh hoạt động của các nhà đầu tư gia tăng.

ltc

Khối lượng (hồng) | Nguồn: Santiment

Điềm tĩnh giữa cơn bão?

Một loại tiền điện tử khác nhận được rất nhiều sự chú ý từ cá voi là AXS.

Cầu nối Ronin của game P2E dựa trên NFT này bị khai thác gây thiệt hại hơn 600 triệu đô la là tin tức nổi bật gần đây. Tuy nhiên, dữ liệu của Santiment cho thấy các giao dịch cá voi trị giá hơn 1 triệu đô la tăng đột biến ngay cả khi tin tức nổ ra. Thêm vào đó, số lượng AXS trong các sàn giao dịch đã giảm xuống. Tổng hợp lại, cá voi có thể thực sự đã mua dip.

Tuy nhiên, điều này có ý nghĩa gì đối với tình trạng lâu dài của Axie Infinity với tư cách là một dự án thì vẫn còn phải theo dõi.

ltc

Số lượng giao dịch cá voi (hồng) | Nguồn: Santiment

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Nguồn: https://tapchibitcoin.io/ca-voi-tang-cuong-tich-luy-ltc-va-axs-bao-hieu-dieu-gi.html

Posted in: Technology
Be the first person to like this.