Trần Ngân
by on July 10, 2022
65 views

Trong ngành công nghiệp tiền điện tử, ngày càng có nhiều sự quan tâm đến việc giải quyết nhu cầu lưu trữ của Web2 và Web3. Các dự án như Filecoin (FIL), cung cấp giải pháp liên quan đến vấn đề này, đang có cơ hội thành công rất lớn.

Filecoin tăng cường dung lượng lưu trữ cam kết

Vào thời điểm hiện tại, FIL đang di chuyển xung quanh mức $ 23,23, giảm mạnh 12,82% trong 24 giờ qua, tuy nhiên dự án vẫn tăng 19% trong bảy ngày qua.

Phân tích của Messari, do Filecoin ủy quyền, cho thấy dự án lưu trữ tiền điện tử đã có sự phát triển như thế nào trong thời gian qua.

“Bất kể điều kiện thị trường gần đây, dung lượng lưu trữ cam kết của Filecoin đã tăng đều đặn lên hơn 16.000 PiB, tương đương với khoảng 65.000 bản sao của Wikipedia hoặc 1.600 kho lưu trữ phim Netflix, tính đến tháng 3 năm 2022”.

Hơn nữa, số lượng các dự án được xây dựng trên Filecoin đã tăng gấp 3 lần trong khoảng một năm qua. Đây là điều cần thiết để thu hút nhiều doanh nghiệp và nhà xây dựng tham gia vào hệ thống, đặc biệt là với sự ra mắt của Máy ảo Filecoin (FVM) sắp diễn ra trong năm nay.

Tuy nhiên, những thách thức và câu hỏi vẫn còn đó. Đối với những người mới bắt đầu, vẫn những đối thủ cạnh tranh khác trong không gian, vì vậy Filecoin sẽ cần phải phát triển không chỉ khả năng lưu trữ, mà còn phải tiếp tục tối ưu hóa mạng lưới.

“Thách thức chính đối với Filecoin là chứng minh độ tin cậy của nó với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và là dự án cung cấp một loạt các dịch vụ Web3 chuyên sâu về dữ liệu”.

Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng lưu trữ vẫn ổn định là tín hiệu tích cực dành cho dự án.

FIL đã bắt đầu xu hướng giảm

Tuy nhiên, vẫn có những lý do khác đáng quan ngại. Điều này đặc biệt rõ ràng khi xem xét dữ liệu phân tích FIL từ Santiment. Tâm lý có trọng số đã đạt mức hưng phấn, có thể là nhờ đà tăng trong thời gian qua, nhưng nó đã nhanh chóng quay trở lại vùng tiêu cực. Điều này cho thấy sự biến động trong cảm xúc của các nhà đầu tư, khi thị trường quay đầu giảm.

Filecoin

Tâm lý thị trường FIL | Nguồn: Santiment

Hơn nữa, dải Bollinger đã tách rời nhau kể từ cuối tháng 3, cho thấy thị trường sắp đối mặt với biến động mạnh. Thêm vào đó, những cây nến gần đây nhất của FIL phần lớn nằm phía bên trên dải Bollinger. Điều này cho thấy rằng tài sản đang bị mua quá mức.

Filecoin

Biểu đồ giá FIL với dải Bollinger (tính đến ngày 31 tháng 3) | Nguồn: TradingView

Kết quả là thị trường đã bước vào giai đoạn điều chỉnh. Chỉ báo Volume Oscillator của TradingView đã tăng đột biến vào ngày 28 tháng 3. Kể từ đó, VO đã giảm mạnh. Điều này một lần nữa cho thấy xu hướng giảm đã bắt đầu.

Filecoin

Biểu đồ giá FIL với Volume Oscillator (tính đến ngày 31 tháng 3) | Nguồn: TradingView

Việt Cường

Theo AMBCrypto

Nguồn: https://tapchibitcoin.io/fil-giam-12.html

Posted in: Technology
Be the first person to like this.